Bánh mousse phô mai Việt Quất - Bột sữa chua Yoyo, bột làm kem, Frappe Wholefarm

Bánh mousse phô mai Việt Quất

  • -
mousse-viet-quat

Bánh mousse phô mai Việt Quất

bot-banh-panna-cotta1Bước 2: Chuẩn bị phần mousse phô mai

Thành phần:

1.      Bột mousse GT Sữa                   de-banh-quy   100g

2.      Bột phô mai trắng                          30g

3.      Whipping cream                          200g

4.      Sữa tiệt trùng không đường        180g

5.      Đường                                           20g

6.      Nước cốt chanh                             10g

+ Cho các thành phần từ 1-5 vào chậu đánhimg_1562

+ Dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ chậm trong vòng 1 phút

+ Cho hỗn hợp nghỉ 5 phút

+ Từ từ cho  nước cốt chanh vào, rồi đánh lại 1 lần nữa trong vòng 1 phút với tốc độ nhanh

Cho lớp mousse phô mai lên trên đế bánh đã chuẩn bị, để lại vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đông, ít nhất 30 phút trước khi cho lớp mousse việt quất lên

Bước 3: chuẩn bị lớp mousse Việt quất

Thành phần:

1.      Bột mousse GT việt quất              60g

2.      Nước                                             30g

3.      Whipping cream                          200g

4.      Topping cream                            100g

+ Cho mousse GT việt quất vào nước, dùng muỗng khuấy đều, sẽ được hỗn hợp việt quất sánh, đặc

+ Cho whipping cream và topping cream và chậu, đùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp với tốc độ cao trong vào 1-2 phút.

+ Sau đó cho hỗn hợp việt quất và nước đã chuẩn bị ở trên vào trong nền kem.

+ Đánh đều hỗn hợp lại lần nữa với tốc độ trung bình trong vòng 1 phút để được lớp mousse việt quất màu tím nhạt.

+ Cho lớp mousse việt quất vào khung bánh có lớp đế và mousse phô mai đã được chuẩn bị ở trên.
+ Để bánh trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi lấy khuôn ra.