Các loại phô mai phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Các loại phô mai phổ biến được ưa chuộng hiện nay

  • -
cheddar

Các loại phô mai phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Category : Góc chia sẻ

Cheese là một chế phẩm từ sữa không thể thiếu khi chế biến mì Ý, pasta hay pizza. Đây chính là loại nguyên liệu đặc trưng tạo lên hương vị thơm ngon, béo ngậy đầy hấp dẫn. Các khách hàng của Wholefarm đang ngày càng yêu thích loại nguyên liệu thơm ngon và tiện lợi là sốt phô mai Úc. Có thể nói, phô mai có sức cuốn hút khó cưỡng với những vị thực khách yêu những món ăn phương Tây. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại phô mai được ưa chuộng phổ biến.

Phô mai Parmesan

pho-mai-parmesan

Đây là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano-Reggiano được sử dụng nhiều nhất khi chế biến pasta. Parmesan là loại cheese cứng được làm từ sữa bò. Sau thời gian ủ tối thiểu 1 năm, thường là 2 đến 3 năm để đạt độ “chín” thì phô mai Parmesan được dùng để ăn ngay hoặc dùng trong nấu ăn. Khi ăn, người chế biến thường phải bào vụn, bào sợi, cắt lát. Bạn có thể tìm thấy loại phô mai này ở các siêu thị và người ta thường bào vụn phô mai Parmesan sẵn để tiện sử dụng.

Phô mai Mozzarella

mozzarella_maison

Đây là loại phô mai có nguồn gốc từ Italy được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Khi ở dạng tươi, phô mai Mozzarella khá mềm và có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo trâu, bò lấy sữa có chế độ ăn như thế nào. Phô mai Mozzarella tươi thường được làm và ăn ngay trong ngày. Loại phô mai này có độ ẩm cao nên có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Mozzarella khô đã giảm nước và được cắt thành vụn nhỏ có thể được bảo quản đến 6 tuần. Nơi bạn có thể gặp Mozzarella chính là những chiếc bánh pizza với lớp phô mai mềm dẻo béo ngậy đầy quyến rũ.

Phô mai Cheddar

cheddar

Loại phô mai cứng này thường có màu vàng nhạt ngà trắng. Cái tên Cheddar được sử dụng bởi loại phô mai phổ biến nhất nước Anh này có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset. Cheddar là loại phô mai có mức tiêu thụ lớn nhất thế giới hiện nay. Càng ủ lâu, loại phô mai này càng có mùi vị đậm đà và thời gian để Cheddar đạt độ “chín” là từ 9 đến 24 tháng. Phô mai Cheddar được dùng phổ biến trong các món ăn như burger, các loại bánh mì sandwich và cả pasta nướng hay pizza…

Cream cheese

 

cream-cheese

Nếu bạn là người thích những chiếc cheesecake, chắc chắn không nên bỏ qua loại phô mai này. Đây là loại phô mai tươi có màu trắng, mềm và hương vị khá dễ ăn. Cream cheese có vị chua nhẹ nhàng và hơi ngọt phù hợp với những món ăn nhẹ và tươi mới. Cream cheese còn có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker… rất hấp dẫn. Trên đây là một số loại phô mai được sử dụng phổ biến. Những món sốt phô mai hay các loại món ăn khác còn rất nhiều điều để bạn có thể khám phá.

Vui lòng liên hệ Wholefarm để được hướng dẫn chi tiết
– Email: lehaimyduyen@gmail.com
– Hotline: 0909 979 912
– Hoặc liên hệ qua website: http://wholefarm.vn/lien-he/
– Fanpage: https://www.facebook.com/mormoricecreamcafe/

Wholefarm Australia được thành lập từ năm 2000 tại Brisbane, Australia, nổi tiếng tại Úc với các dòng sản phẩm từ bột sữa như bột làm kem, bột làm sữa chua (yogurt), và bột nền pha chế (Frappe)… Các bạn yêu thích dòng sản phẩm kem, sữa chua, Frappe… chỉ cần ghé wholefarm.vn để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm chính hãng của Úc. Nếu bạn băn khoăn không biết mua bột làm kem ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ Australia và New Zealand, dây chuyền thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế … đem đến hương vị tuyệt vời cho dòng sản phẩm từ bột sữa. Wholefarm khẳng định vị trí của mình thông qua chất lượng sản phẩm đem đến cho khách hàng trên toàn thế giới.