Chưa bao giờ làm Cheese Cake lại đơn giản đến thế - Bột sữa chua Yoyo, bột làm kem, Frappe Wholefarm

Chưa bao giờ làm Cheese Cake lại đơn giản đến thế

  • -

Chưa bao giờ làm Cheese Cake lại đơn giản đến thế

Category : Làm bánh

Làn sóng phô mai dường như chưa từng hạ nhiệt trong những năm gần đây. Giới trẻ ngất ngây với hương vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai. Cơn sốt phô mai lan tỏa khắp mọi ngóc ngách từ món ăn vặt, thức ăn chính, thức uống và cả các món bánh tráng miệng. Chính vì vậy mà cheese cake ngày càng được yêu thích và không còn là khái niệm xa lạ đối với các tính đồ ẩm thực.

Nhưng để chuẩn chiếc bánh cheese cake có phải là điều dễ dàng không?

Gourmet Tree sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Cheese cake đơn giản, nhưng thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:  100g bột Gourmet Tree milk dessert

30g bột Gourmet Tree Cheddar Cheese sauce

200g Whipping cream

180g sữa nguyên kem không đường

10g nước cốt chanh và 20g đường  (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

Bánh quy & bơ

Dụng cụ: máy đánh trứng, chậu lớn (dùng trộn nguyên liệu),

Thực hiện:

Chuẩn bị đế bánh :

Nghiền nhỏ bánh quy.

Đun chảy bơ (có thể dùng lo vi sóng, hoặc đun cánh thủy).

Trộn đều bơ đun chảy vào phần bánh quy đã nghiền (lượng bơ vừa đủ để tạo chất kết dính). Cho hỗn hợp ra khuôn bánh có đế, trải đều và nén hỗn hợp để có bề mặt phẳng.

Cho khuôn bánh vào tủ lạnh.

Chuẩn bị phần kem cheese:

Cho Whipping cream, sữa, bột Gourmet Tree milk dessert & phô mai và đường vào chậu. Sử dụng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp ở tốc độ chậm trong vòng 1 phút.

Cho hỗn hợp nghỉ 5 phút.

Từ từ cho nước cốt chanh vào hỗn hợp, sau đó đánh đều lại hỗn hợp ở tốc độ nhanh trong 1 phút.

Lấy khuôn bánh (đã chuẩn bị) trong tủ lạnh ra. Đổ lớp kem cheese vào. Cho vào ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút -1 giờ trước khi sử dụng.

Trang trí bánh với các loại sốt hoặc mứt trái cây

img_1562

Mời các bạn xem video