Món tráng miệng - Bột sữa chua Yoyo, bột làm kem, Frappe Wholefarm

Category Archives: Món tráng miệng

  • -
mousse-viet-quat

Bánh mousse phô mai Việt Quất

bot-banh-panna-cotta1Bước 2: Chuẩn bị phần mousse phô mai

Thành phần:

1.      Bột mousse GT Sữa                   de-banh-quy   100g

2.      Bột phô mai trắng                          30g

3.      Whipping cream                          200g

4.      Sữa tiệt trùng không đường        180g

5.      Đường                                           20g

6.      Nước cốt chanh                             10g

+ Cho các thành phần từ 1-5 vào chậu đánhimg_1562

+ Dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ chậm trong vòng 1 phút

+ Cho hỗn hợp nghỉ 5 phút

+ Từ từ cho  nước cốt chanh vào, rồi đánh lại 1 lần nữa trong vòng 1 phút với tốc độ nhanh

Cho lớp mousse phô mai lên trên đế bánh đã chuẩn bị, để lại vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đông, ít nhất 30 phút trước khi cho lớp mousse việt quất lên

Bước 3: chuẩn bị lớp mousse Việt quất

Thành phần:

1.      Bột mousse GT việt quất              60g

2.      Nước                                             30g

3.      Whipping cream                          200g

4.      Topping cream                            100g

+ Cho mousse GT việt quất vào nước, dùng muỗng khuấy đều, sẽ được hỗn hợp việt quất sánh, đặc

+ Cho whipping cream và topping cream và chậu, đùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp với tốc độ cao trong vào 1-2 phút.

+ Sau đó cho hỗn hợp việt quất và nước đã chuẩn bị ở trên vào trong nền kem.

+ Đánh đều hỗn hợp lại lần nữa với tốc độ trung bình trong vòng 1 phút để được lớp mousse việt quất màu tím nhạt.

+ Cho lớp mousse việt quất vào khung bánh có lớp đế và mousse phô mai đã được chuẩn bị ở trên.
+ Để bánh trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi lấy khuôn ra.


  • -
panna-cotta-3

Panna cotta món quà từ nền ẩm thực phương Tây

panna-cotta-2

Nền ẩm thực Phương Tây đang dần ảnh hưởng đến khẩu vị và thị hiếu của người châu Á trong đó có Việt Nam. Panna Cotta món tráng miệng đến từ nước Ý đang ngày càng được ưa chuộng, trở thành món tráng miệng phổ biến ở các bữa tiệc 5 sao. Tuy nhiên, cách chế biến truyền thống của Panna cotta lại khá cầu kỳ, phức tạp. Thấu hiểu được nhu cầu đó, đội ngũ nghiên cứu của Gourmet Tree đã sáng tạo ra bột Gourmet Tree Premix, với cách chế biến đơn giản đến bất ngờ.panna-cotta-3

z1037638159972_7b01ff0c1d810480bba4fad0a4ce9eea

Bột mousse Gourmet Tree  giúp bạn dễ dàng tạo ra 6 vị panna cotta khác nhau

Bạn không tin ư? Cùng xem clip hướng dẫn nhé


  • -
cheese-cake

Chưa bao giờ làm cheese cake lại đơn giản đến thế

Làn sóng phô mai dường như chưa từng hạ nhiệt trong những năm gần đây. Giới trẻ ngất ngây với hương vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai. Cơn sốt phô mai lan tỏa khắp mọi ngóc ngách từ món ăn vặt, thức ăn chính, thức uống và cả các món bánh tráng miệng. Chính vì vậy mà cheese cake ngày càng được yêu thích và không còn là khái niệm xa lạ đối với các tính đồ ẩm thực.

Nhưng để chuẩn chiếc bánh cheese cake có phải là điều dễ dàng không?

Gourmet Tree sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cheese cake đơn giản, nhưng thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:  100g bột mousse Gourmet Tree milk dessert

30g bột phô mai trắng Savoury cheese mix

200g whipping cream

180g sữa nguyên kem không đường

10g nước cốt chanh và 20g đường  (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

Bánh quy & bơ

3b27942bee550c0b5544Bột mousse Goumert Tree milk dessert
f805d81da263403d1972Bột phô mai trắng Savoury cheese mix

Dụng cụ: máy đánh trứng, chậu lớn (dùng trộn nguyên liệu),

Thực hiện:

Chuẩn bị đế bánh :

Nghiền nhỏ bánh quy.

Đun chảy bơ (có thể dùng lo vi sóng, hoặc đun cánh thủy).

Trộn đều bơ đun chảy vào phần bánh quy đã nghiền (lượng bơ vừa đủ để tạo chất kết dính). Cho hỗn hợp ra khuôn bánh có đế, trải đều và nén hỗn hợp để có bề mặt phẳng.

Cho khuôn bánh vào tủ lạnh.

Chuẩn bị phần kem cheese:

Cho Whipping cream, sữa, bột Gourmet Tree milk dessert & phô mai và đường vào chậu. Sử dụng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp ở tốc độ chậm trong vòng 1 phút.

Cho hỗn hợp nghỉ 5 phút.

Từ từ cho nước cốt chanh vào hỗn hợp, sau đó đánh đều lại hỗn hợp ở tốc độ nhanh trong 1 phút.

Lấy khuôn bánh (đã chuẩn bị) trong tủ lạnh ra. Đổ lớp kem cheese vào. Cho vào ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút -1 giờ trước khi sử dụng.

Trang trí bánh với các loại sốt hoặc mứt trái cây

img_1562

Mời các bạn xem video


  • -
b5-chocolate-mousse-cake

Công thức bánh mousse socola

* Trang trí: 10 gr Gourmet Tree milk dessert, 5 gr nước, 30 gr whipping cream.

“Read More”

  • -
mousse-tra-xanh

Công thức bánh mousse trà xanh

* Trang trí: 10 gr bột mousse Gourmet Tree milk dessert, 5 gr nước, 30 gr whipping cream.

“Read More”