Bột sữa tươi - Hướng dẫn tạo bọt sữa chuẩn cho ly cappuccino

Bột sữa tươi – Hướng dẫn tạo bọt sữa chuẩn cho ly cappuccino

  • -
cappuccino

Bột sữa tươi – Hướng dẫn tạo bọt sữa chuẩn cho ly cappuccino

bot-sua-tuoi-wholefarmNhững ly cappuccino được coi là tác phẩm nghệ thuật khi sở hữu vị ngon đầy quyến rũ và bề mặt như một bức tranh sống động được tạo từ café và sữa. Nghệ thuật pha café được thể hiện ở những kỹ năng tạo hình dáng trên bề mặt tách và một trong những bí quyết bạn cần có chính là sở hữu loại sữa tốt nhất. Hiện nay, bột sữa tươi đang là loại nguyên liệu được các quán café ưa chuộng bởi sự tiện lợi và đặc biệt là hương vị thơm ngon, độ sánh mịn lý tưởng nó có thể mang lại. Dưới đây là những chia sẻ để bạn biết cách tạo ra bọt sữa hoàn hảo nhất cho ly café của bạn.

cappuccino

Để có được ly café hoàn hảo, bên cạnh nguyên liệu không thể thiếu là café thì sữa chính là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt. Khi pha cappuccino, bạn cần rất nhiều bọt sữa và để có được loại bọt sữa chuẩn thì việc lựa chọn được loại sữa phù hợp và chất lượng là điều bạn cần lưu ý. Ngoài ra, kỹ thuật pha café chính là bí quyết và dưới đây là những bước bạn có thể thực hiện để cho ra những ly cappuccino tuyệt hảo:

Bước 1: Chuẩn bị sữa tươi lạnh và bình đựng sữa cũng lạnh bởi sữa lạnh sẽ giúp tạo bọt một cách dễ dàng. Bạn cũng cần kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy để biết khi nào nên bắt đầu.

cappuccino1

Bước 2. Nhúng dụng cụ tạo bọt vào phía dưới mặt thoáng của sữa một chút. Đây là giai đoạn sữa vừa được đun và vừa được tạo bọt. Bạn có thể để sữa cho dụng cụ tạo bọt xử lý hoặc sử dụng một máy đánh sữa tự động và bạn sẽ thu được một những bọt sữa với cỡ lớn. Một cách khác là bạn có thể chỉnh sao cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ hấp thụ không khí ở thành của dụng cụ tạo bọt – giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. Khi thể tích sữa nhanh chóng tăng lên bạn hãy hạ thấp bình xuống một chút. Lưu ý, mọi cử động đột ngột của bạn lúc này đều có thể tạo nên những bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.

Bước 3. Khi sữa âm ấm khoảng 50 độ C, hãy nhúng chìm hẳn dụng cụ tạo bọt xuống đáy bình một cách cẩn thận và nhẹ nhàng rồi lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ. Khi sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 70 độ C cũng là lúc quá trình đun và tạo bọt sữa kết thúc. Bạn hãy khuấy sữa để loại bỏ những bọt sữa cỡ to và thực hiện pha chế với café espresso ngay.

Steamed milk used to make a design in a cappuccino, in New York.

Để thực hiện pha chế cappuccino, bạn cầm bình cà phê hơi nghiêng một chút, dựa bình vào thành cốc. Tiếp đó, bạn đổ cẩn thận và thật chậm sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc café. Để đảm bảo sữa chảy đều khi lượng sữa trong bình càng lúc càng ít, bạn phải nâng dần bình lên trong khi rót. Ở giai đoạn này bạn phải thật chậm rãi và kiên nhẫn vì trên thực tế thì những chuyển động lắc qua lắc lại này sẽ khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Tùy vào bề mặt bạn muốn tạo hình, bạn có thể xử lý để có được kết quả cuối cùng như ý.

Những quán café đang ngày càng đáp ứng được những yêu cầu của các vị khách khó tính. Một phần bí quyết tạo nên thành công chính là bột sữa tươi Wholefarm Úc. Đây là sản phẩm bột sữa tươi nhập khẩu từ Australia chất lượng và mang lại sự tiện lợi không thể bỏ qua trong vận chuyển và bảo quản. Chúc bạn có thể tạo ra được ly café cappuccino hoàn hảo nhất!

Phạm Ngát

Wholefarm Australia với các sản phẩm từ bột sữa như bột làm kem, bột sữa chua (yogurt), bột sữa tươibột Frappe, nguyên liệu cao cấp từ Australia và New Zealand, Dây chuyền thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

Nhà phân phối sản phẩm sỉ cho khách hàng và đại lý tại: http://wholefarm.vn/
Email: lehaimyduyen@gmail.com / Hotline: 0909 979 912