Sự thật thú vị đằng sau những ly kem - Bột sữa chua Yoyo, bột làm kem, Frappe Wholefarm

Sự thật thú vị đằng sau những ly kem

  • -
su-that-thu-vi-dang-sau-nhung-ly-kem

Sự thật thú vị đằng sau những ly kem

Vào những ngày hè nóng bức, một ly kem béo ngậy, mát lạnh mang vị trái cây hay socola làm tự bột kem Wholefarm sẽ là sự lựa chọn để giải khát lý tưởng. Đã từ lâu, kem trở thành món ăn yêu thích của không chỉ trẻ nhỏ mà còn cả người lớn ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn có biết đằng sau ly kem quen thuộc mình ăn hàng ngày là biết bao điều lý thú không? Hãy cùng bột kem Wholefarm khám phá, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với những thông tin sau đấy.

su-that-thu-vi-dang-sau-nhung-ly-kem

Kem trái cây có mặt tại Rome từ thời hoàng đế Nero Claudius Caesar

Kem xuất hiện đầu tiên tại Ba Tư gắn liền với nghệ thuật “ ướp lạnh” đặc biệt. Vào thời đó khi chưa có tủ lạnh hiện đại như bây giờ, người Ba Tư dùng băng tuyết trộn với nghệ tây, trái cây hoặc các hương vị khác nhau để tạo ra món ăn tương tự như kem của chúng ta ngày nay.

Người Trung Quốc được cho rằng đã sáng tạo ra máy làm kem đầu tiên. Họ trộn hỗn hợp siro cho vào chậu và vui trong tuyết.

Alexander Đại đế thể hiện gu ẩm thực thời thượng của mình với sở thích ăn “tuyết trộn mật ong” một dạng tương tự giống kem ngày nay. Trong khi,kem trái cây có mặt tại Rome từ thời hoàng đế Nero Claudius Caesar khi người ta đã biết dùng hỗn hợp nước trái cây trộn với băng tuyết.

Từ thế kỷ 17 về trước, kem là món ăn xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp quý tộc bởi không phải ai cũng có điều kiện để cho người đi thu lượm băng tuyết ở những đỉnh núi cao. Món kem thậm chí trở thành bí quyết ẩm thực tuyệt mật chỉ sử dụng trong hoàng gia vào những năm 1600.

Cho tới mãi 1777 quảng cáo kem đầu tiên xuất hiện trên tờ New York Gazette bởi một người tên là Phillip Lenzi với mong muốn bán kem cho tất cả mọi người.

Mãi tới năm 1870 nền công nghiệp điện lạnh ra đời, kem đã được phổ biến rộng rãi bởi sự thuận tiện trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu giữ kem mà công nghệ làm lạnh đem lại.

Chiếc kem ốc quế đầu tiên ra đời vào năm 1888 do nữ đầu bếp Marshall sáng tạo trong cuốn sách dạy nấu ăn mang tên bà.

Vào chiến tranh thế giới lần thứ 2, kem trở thành món ăn tinh thần và động lực chiến đấu cho các binh lính Mỹ trên mặt trận.

Ngày nay, món kem không còn là công thức bí mật chỉ phục vụ cho tầng lớp hoàng gia, bạn có thể dễ dàng thưởng thức kem với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau được chế biến từ bột kem Wholefarm. Kem làm từ Bột kem Wholefarm chứa hàng lượng sữa cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn tạo ra hương vị béo ngậy rất đặc trưng.

Chỉ cần gói bột kem Wholefarm (1,5 kg) hòa với 3.750 kg nước sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Chờ khoảng 5 phút rồi cho hỗn hợp vào máy đánh kem là bạn sẽ có một ly kem ngon tuyệt cho ngày hè nóng nực này.

 Thu Nguyên 

Wholefarm Australia với các sản phẩm từ bột sữa như bột làm kem, bột làm sữa chua (yogurt), bột sữa tươibột nền pha chế (Frappe), nguyên liệu cao cấp từ Australia và New Zealand, Dây chuyền thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.

Thông tin tìm kiếm chúng tôi: Bột sữa chua yoyoBột làm kem – Bột frappe – Bột sữa tươi, …